You are currently viewing Những lưu ý tránh cạm bẫy vay tiêu dùng.

Những lưu ý tránh cạm bẫy vay tiêu dùng.

Vay tiêu dùng hoàn toàn không phải là vấn đề gì đó quá xấu. Nhiều người bảo thủ hoặc thận trọng thường xem xét khoản nợ là một vấn đề xấu.

Thực tế thì khoản vay tiêu dùng có khi lại là một cứu tinh mang lại hiệu quả. Trong một số trường hợp thì sử dụng vay tiêu dùng hợp lý có thể giúp chúng ta cải thiện nhiều thứ.

Vay tiêu dùng

Thực tế về vay tiêu dùng.

Đơn giản đây là khoản tín dụng chi tiêu trước, và hoàn trả lại sau. Khoản vay đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng trong thời điểm hiện tại. Sẽ được hoàn trả theo các hình thức thỏa thuận trong tương lai.

Hầu hết các đơn vị đều cung cấp khoản vay tiêu dùng phục vụ nhu cầu cá nhân. Thông thường thì họ không cần phải dùng tài sản đảm bảo, tức là tín chấp.

Hiện nay thì vay tiêu dùng rất đa dạng về hình thức, mục đích, điều kiện vay.

Những mục đích vay tiêu dùng cơ bản.

Vay tiêu dùng đa dạng về hình thức, đáp ứng hầu khắp mọi nhu cầu của con người. Từ các nhu cầu cơ bản hàng ngày đến những kế hoạch chi tiêu phát triển tương lai.

Chi tiêu đáp ứng nhu cầu thiết yếu: Có thể đây là các mục đích hàng ngày, mua sắm, chi tiêu cho nhu cầu sống. Có thể như trả tiền thuê nhà, thanh toán tiền mua sắm vật dụng, thực phẩm hay các chi phí khác.

Nâng cao chất lượng cuộc sống: Đây là các nhu cầu như mua sắm các trang thiết bị, cải thiện chất lượng cuộc sống gia đình. Như thiết bị âm thanh, thiết bị điện, điện tử, hàng nội thất gia đình các loại.

Kinh doanh nhỏ: Có thể là các món vay để có thể có tiền vốn xoay vòng, nhập hàng, trữ hàng. Hay có thể thanh toán cho những bạn hàng đã cung cấp hàng hóa trước đây.

Chi phí khác: Ngoài ra còn có rất nhiều chi phí đến trong cuộc sống của cá nhân, hộ gia đình. Chi phí ma chay, cưới hỏi, chi phí thăm khám, bệnh tật và hàng ngàn chi phí khác.

Đến đáp ứng các nhu cầu nâng cao.

Nhu cầu nâng cao của khách hàng khi tìm đến vay tiêu dùng có thể tạm kể đến như sau:

Thanh toán chi phí du học, học phí: Đây là khoản chi có hiệu quả đầu tư cho tương lai, mở mang, nâng cao kiến thức. Khoản đầu tư này cũng rất hiệu quả vì chúng ta sẽ hoàn thiện kỹ năng nghiệp vụ chuyên môn. Có thể công việc sắp tới sẽ cải thiện và nâng cao được thu nhập.

Chi phí du lịch: Hoàn toàn có thể sử dụng một khoản vay tiêu dùng cho mục đích du lịch. Nâng cao chất lượng cuộc sống, thư giãn, giải trí lấy lại sức lao động để bắt đầu chu kỳ mới tốt hơn.

Xây sửa nhà, mua đất: Hoàn toàn có thể bổ sung nguồn tiền tiến hành sửa chữa nhà cửa, trang trí nâng cấp nhà. Hoặc thanh toán tiền mua đất, đầu tư cho tương lai.

Mua xe ô tô: Khoản vay tiêu dùng trả góp mua xe ô tô cũng được rất nhiều đơn vị cung cấp. Khi bạn có nhu cầu thì có thể vay thêm để mua, hoặc có thể vay thế chấp xe mua cũng được.

Những lưu ý tránh cạm bẫy vay tiêu dùng.

Dù muốn hay không thì khoản vay luôn có nguyên tắc là phải hoàn trả. Bạn không chỉ phải hoàn trả cả gốc mà còn phải trả lãi vay.

Do đó khi bạn cần tìm kiếm khoản vay thì cũng cần đánh giá thật chính xác nhu cầu, khả năng của mình. Lựa chọn đúng để tìm đến những địa chỉ an toàn cho khoản vay.

Cân nhắc lựa chọn khoản vay.

Khi bạn phát sinh nhu cầu bạn phải cân nhắc thực sự nhu cầu này có cần thiết hay không. Các nguồn thay thế có thể cung cấp để đáp ứng các nhu cầu này.

Nếu bỏ qua nhu cầu này thì bạn sẽ mất gì được gì, có ảnh hưởng gì đến cuộc sống của bạn hiện tại tương lai không.

Khi chắc chắn rằng bạn cần thiết phải sử dụng tiền vay thì mới nên tìm kiếm đối tác vay.

Tính toán về thu nhập và khả năng trả nợ vay.

Bạn phải hoàn toàn chủ động về thu nhập của mình. Xem xét thu nhập có ổn định hay không, chi phí hàng tháng định kỳ, đột xuất ra sao, bạn có khoản dự phòng thế nào.

Tính toán thu nhập sau khi trừ chi phí thì bạn còn lại để trả nợ là bao nhiêu. Lựa chọn khoản vay làm sao để mức trả hàng tháng phù hợp kỳ thu nhập của bạn. Ngoài ra bạn còn phải chừa ra một khoản dự phòng cho bản thân để tránh rủi ro.

Phải chủ động nguồn thu nhập trả nợ để chắc chắn rằng bạn hoàn toàn có thể kiểm soát khoản vay. Tránh trường hợp “Vung tay quá trán” để mang lại mầm họa trong tương lai. Đó chính là mất khả năng trả nợ, hay nợ chồng nợ, khó xoay trở.

Lựa chọn đơn vị vay.

Lựa chọn nguồn tiền vay vốn trên cơ sở chi phí từ thấp đến cao. Đầu tiên là mượn người thân, gia đình bạn bè không lãi, tiếp đến là các địa chỉ lãi thấp, rồi tới những nơi cao hơn.

Thứ tự thì ưu tiên từ các ngân hàng là lựa chọn đầu tiên. Thông thường (không chắc chắn lắm) đây là nguồn có lãi vay thuộc diện thấp nhất.

Kế tiếp là đến các công ty tài chính, đơn vị có nguồn gốc ngân hàng, hay các công ty con, liên doanh, liên kết với ngân hàng.

Lựa chọn cấp bách, chữa cháy cuối cùng (cân nhắc thận trọng) là các đơn vị khác.

Những gợi ý cho bạn.

Trong trang có một số đơn vị nhóm Ngân hàng, công ty trực thuộc Ngân hàng bạn có thể tham khảo.

Vay tiền trả góp theo tháng online mới nhất 2021.

Vay tiền gấp online trong ngày không thế chấp 2021.