You are currently viewing Cho vay tiêu dùng, Ngân hàng cho vay tiêu dùng T.4

Cho vay tiêu dùng, Ngân hàng cho vay tiêu dùng T.4

Cho vay tiêu dùng ngày càng được phát triển mạnh. Từ hàng trăm ngân hàng cho vay tiêu dùng, hàng trăm các công ty tài chính cho vay tiêu dùng. Mỗi năm hàng triệu món vay, hàng ngàn sản phẩm ra mắt.

Cho vay tiêu dùng luôn là một mảng chiếm tỷ trọng lớn trong dư nợ của ngân hàng. Đặc biệt đối với các công ty tài chính cho vay tiêu dùng trở nên là một thị trường rất màu mỡ để phát triển.

Vay tiêu dùng ngân hàng không thế chấp lãi suất thấp N.1

Mỗi người đều có hàng trăm mục đích tiêu dùng, hàng ngàn khoản chi tiêu. Kế hoạch tài chính của mỗi người mỗi cảnh. Không phải ai cũng có thể xoay sở được khi cần tiền. Nên vay tiền từ ngân hàng hay công ty tài chính vẫn là lựa chọn tốt.

Cho vay tiêu dùng có những hình thức nào?

Phân loại theo tài sản đảm bảo.

Cho vay tiêu dùng nếu phân loại theo tài sản đảm bảo thì có 2 hình thức. Cho vay tiêu dùng có tài sản đảm bảo và cho vay tiêu dùng không đảm bảo (tín chấp).

Thông thường Ngân hàng cho vay tiêu dùng có tài sản đảm bảo rất nhiều. Gần như mọi ngân hàng đều có sản phẩm cho vay tiêu dùng có tài sản đảm bảo. Từ vay mua nhà đất, vay xây dựng sửa chữa nhà, vay mua sắm trang thiết bị gia đình, chi phí ma chay, cưới hỏi, du học, du lịch các loại.

Sản phẩm cho vay tiêu dùng không đảm bảo hay còn gọi là tiêu dùng tín chấp. Đây là sản phẩm mà cả ngân hàng và các công ty tài chính cho vay. Trong đó các công ty tài chính cho vay tiêu dùng tín chấp rất tốt.

Sản phẩm cho vay tiêu dùng tín chấp phát triển mạnh, ngày càng đa dạng. Mọi nhu cầu tiêu dùng giờ đây có thể vay được tiền phù hợp.

Phân loại theo thu nhập trả nợ.

Có khá nhiều hình thức vay tiêu dùng căn cứ vào thu nhập trả nợ. Trong đó sản phẩm nổi bật nhất đó có lẽ là cho vay tiêu dùng theo bảng lương. Sản phẩm áp dụng cho những lao động làm công hưởng lương.

Vay theo sổ hưu trí, dựa vào sổ lương hưu trí để làm căn cứ cho vay. Hoặc hình thức tương tự, gọi là vay bằng lương hưu.

Vay theo hợp đồng bảo hiểm, đây là hình thức một phần căn cứ vào thu nhập. Phần căn cứ vào để biết năng lực tài chính.

Phân loại theo mục đích sử dụng tiền vay.

Đây có là cách phân loại chi tiết nhất, có hàng trăm hình thức khác nhau để phát triển nên sản phẩm vay. Có thể cho vay tiêu dùng tiền mặt, hoặc vay tiêu dùng mua sắm thiết bị trả góp.

Trong nhu cầu cho vay tiêu dùng tiền mặt thì cũng có hàng chục mục đích khác nhau. Tương ứng đó là các các sản phẩm cho vay tiêu dùng tương ứng.

Cho vay tiêu dùng cá nhân là gì?

Cho vay tiêu dùng cá nhân là hình thức cho vay tiêu dùng tín chấp phục vụ nhu cầu chi tiêu cá nhân. Sản phẩm phục vụ nhu cầu vay của cá nhân phân biệt với cho vay tiêu dùng doanh nghiệp.

Cá nhân là người tiêu dùng cuối, cho vay tiêu dùng cá nhân phục vụ cải thiện đời sống. Các nhu cầu tiêu dùng cá nhân khá đa dạng.

Mỗi công ty có nhu cầu, chính sách phát triển khác nhau. Nhưng nói chung các công ty tài chính chủ yếu phục vụ vay cá nhân. Hầu như rất ít hoặc không có phục vụ nhu cầu doanh nghiệp.

Cho vay tiêu dùng cá nhân cũng nhiều hình thức vay, nhiều tổ chức cho vay. Tuy nhiên có thể phân loại thành 2 nhóm chính đó là vay truyền thống và vay ngang hàng.

Hình thức vay ngang hàng mới phát triển gần đây. Dù có rất nhiều ưu thế nhưng hình thức vay này vẫn chưa có hành lang pháp lý rõ ràng. Quản lý hoạt động các loại hình vay này vẫn còn khá hạn chế.

Lãi suất cho vay tiêu dùng cao hay thấp?

Lãi suất cho vay tiêu dùng tùy thuộc vào loại hình tổ chức cho vay. Cách định giá chi phí vốn, nguồn vốn cho vay cũng như nhiều yếu tố ảnh hưởng khác.

Nhìn chung khi vay từ các ngân hàng cho vay tiêu dùng hoặc các công ty tài chính cho vay tiêu dùng thuộc Ngân hàng, mức lãi suất cạnh tranh hơn.

Khi vay các công ty tài chính thuộc nhóm cho vay ngang hàng thì lãi suất cho vay tiêu dùng có cao hơn một chút.

Ví dụ cơ bản thì lãi suất cho vay tiêu dùng tại Shinhan Finance khoảng từ 0,89%/tháng đến 1,5% tháng. Khá mềm nếu so với các công ty cho vay ngang hàng.

Ngân hàng cho vay tiêu dùng thế nào?

Các ngân hàng cho vay tiêu dùng khá nhiều, ngân hàng nào cũng cho vay tiêu dùng. Nhưng nhìn chung thì các ngân hàng cho vay tiêu dùng thế chấp là nhiều.

Hình thức cho vay tiêu dùng tín chấp ở các ngân hàng một phần chuyển qua công ty tài chính con. Một số ngân hàng không có công ty tài chính thì có bộ phận phụ trách riêng.

Gần như tất cả ngân hàng cho vay tiêu dùng, từ Vietcombank, Nông nghệp, Vietinbank, đến ACB, Techcombank, VP Bank, VIB, MB . . . OCB, TP Bank.

Ngân hàng Vp Bank cho vay tiêu dùng.

Ngân hàng VP Bank cho vay tiêu dùng, khách hàng được vay tối đa lên đến 200 triệu đồng, thời gian trả góp khá dài lên đến 60 tháng.

Dự kiến mức lãi suất cho vay từ 16%/năm tính theo dư nợ giảm dần mức lãi suất cạnh tranh.

Để đăng ký vay tiêu dùng tại ngân hàng VP Bank khách hàng phải trong nhóm độ tuổi từ 25 đến 45 tuổi, cư trú trong địa bàn có hoạt động của VP Bank.

Yêu cầu thu nhập tối thiểu hàng tháng từ 5 triệu đồng trở lên và phải thanh toán lương chuyển khoản qua ngân hàng.

Công ty tài chính cho vay tiêu dùng ra sao?

Sản phẩm chủ lực của các công ty tài chính cho vay tiêu dùng là tín chấp. Hầu như công ty nào cũng phát triển mạnh nhóm vay này.

Các công ty tài chính cho vay tiêu dùng rất đa dạng, mọi nhu cầu chi tiêu đều có thể vay. Từ mua sắm hàng hóa, chi tiêu cá nhân, làm đẹp giáo dục hay bất cứ nhu cầu chi tiêu gì.

Sau đây là một số trong các công ty tài chính cho vay tiêu dùng tín chấp tiêu biểu trong ngành.

Công ty tài chính Mcredit.

Thành viên của Ngân hàng Quân đội và Shinsein của Nhật Bản. Được đổi tên chính thức là công ty tài chính MB Shinsein.

Công ty tài chính Mcredit cho vay tiêu dùng tín chấp khách hàng trên cả nước. Nhóm tuổi phục vụ chính yếu là từ 20 đến 60, mức tiền vay tối đa là 70 triệu đồng, thời hạn vay 36 tháng. Để vay tiền từ Mcredit khách hàng có thu nhập tối thiểu từ 5 triệu/tháng.

Công ty tài chính Mirae Asset.

Thành viên thuộc Tập đoàn Mirae Asset của Hàn Quốc rất lớn mạnh về quy mô, năng lực tài chính và công nghệ.

Ưu điểm là sản phẩm rất đa dạng, phủ kín các phân khúc tiêu dùng. Các nhu cầu chi tiêu từ cơ bản như mua sắm điện tử điện máy, cao hơn như mua xe máy. Các sản phẩm bậc cao như ô tô cũng có thể vay. Đến các nhu cầu thời thượng như làm đẹp, giáo dục, du lịch.

Ngoài ra công ty tài chính Mirae Asset còn cho vay tiêu dùng qua app. Chỉ cần cài đặt app là có thể vay, tra cứu các thông tin về vay vốn.

Công ty tài chính Điện Lực Easy Credit

Công ty tài chính Điện Lực là thành viên của Tập Đoàn Điện Lực.

Công ty tài chính Điện Lực cũng là một tổ chức chuyên cho vay tài chính cá nhân. Vay tại Easy Credit cũng có rất nhiều sản phẩm vay, gói vay.

Từ vay theo lương, vay theo sổ hưu, vay theo hóa đơn điện nước, và rất nhiều hình thức vay khác.

Khi có nhu cầu vay bạn hoàn toàn có thể đăng ký vay tại EasyCredit. Yêu cầu về thu nhập tối thiểu là từ 5 triệu đồng trở lên.

EasyCredit phục vụ khách hàng từ 20 đến 60 tuổi. Tùy thuộc vào hình thức cung cấp chứng từ mà số tiền vay, thời gian vay và lãi suất khác nhau.

Công ty tài chính Shinhan Fianance.

Thành viên của Ngân hàng Shinhan Bank, một ngân hàng hàng đầu Hàn Quốc. Công ty tài chính Shinhan Finance tiền thân là Công ty tài chính Prudental.

Shinhan Finance cho vay khách hàng làm công hưởng lương từ 6 triệu trở lên, chuyển khoản qua Ngân hàng. Kinh nghiệm làm việc từ 12 tháng trở lên.

Khách hàng có tuổi từ 25 đến 45 tuổi, trong địa bàn các tỉnh Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Đà Nẵng, Tp Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu, Long An, Cần Thơ.

Tóm lại.

Nhu cầu tiêu dùng của chúng ta rất đa dạng. Khi có nhu cầu đáp ứng chi tiêu chúng ta có thể liên hệ vay tiền. Hầu như ngân hàng, công ty tài chính nào cũng cho vay tiêu dùng.

Cho vay tiêu dùng có 2 hình thức chủ yếu đó là có thế chấp và tín chấp. Các công ty tài chính cho vay tiêu dùng tín chấp là chủ yếu. Các ngân hàng cho vay tiêu dùng thế chấp nhiều hơn.

Hi vọng những thông tin cơ bản này có thể giúp quý khách thêm lựa chọn. Nếu cần tư vấn khoản vay vui lòng để lại lời nhắn. Trân trọng cảm ơn, chúc quý khách hàng thành công.

Tham khảo thêm:

Vay tiêu dùng tín chấp lãi suất thấp T.3

Vay tiêu dùng cá nhân không thế chấp T.5