You are currently viewing Cho vay tín chấp, các ngân hàng cho vay tín chấp C2.

Cho vay tín chấp, các ngân hàng cho vay tín chấp C2.

Cho vay tín chấp được phát triển mạnh và trở thành một trong những chiến lược kinh doanh của nhiều tổ chức. Từ xưa cho vay tín chấp là một trong những mảng tín dụng ưu tiên phát triển.

Ngày nay nhiều ngân hàng đi theo hướng phát triển trở thành ngân hàng bán lẻ. Trong đó phân khúc tín dụng tiêu dùng ưu tiên tăng trưởng. Cho vay tín chấp là mảng dư nợ mang lại thu nhập tốt.

Điều kiện vay tín chấp ngân hàng online cách đăng ký C1.

Các ngân hàng cho vay tín chấp đáp ứng hầu như toàn bộ lĩnh vực tiêu dùng của khách hàng. Khi bạn có bất cứ nhu cầu chi tiêu nào thì cũng dễ dàng tìm cho mình một khoản vay phù hợp.

Về cho vay tín chấp.

Cho vay tín chấp là gì ?

Cho vay tín chấp hay còn gọi là cho vay không có tài sản đảm bảo. Hay một số nơi còn gọi là cho vay không thế chấp. Đây là hình thức vay không yêu cầu phải có tài sản thế chấp để đảm bảo nghĩa vụ trả nợ vay. Để phân biệt với cho vay có tài sản đảm bảo hay vay thế chấp.

Trong cho vay thế chấp, cầm cố thông thường các ngân hàng dựa vào giá trị tài sản đảm bảo để cho vay. Thông thường tỷ lệ cho vay vào khoảng 60% đến 90% giá trị tài sản đảm bảo. Tỷ lệ này tùy thuộc loại tài sản đảm bảo đưa đi thế chấp cầm cố. Thường thì số dư tiền mặt, sổ tiết kiệm, giấy tờ có giá thì tỷ lệ cho vay cao.

Trong cho vay tín chấp vì không cần tài sản đảm bảo nên hạn mức vay cũng đa dạng. Thông thường ngân hàng dựa vào số lần thu nhập lương. Hoặc khống chế mức vay tối đa hoặc cả 2, tùy theo khẩu vị rủi ro.

Ngày nay các ngân hàng cho vay tín chấp với hạn mức cao. Tối đa lên đến 200 triệu đồng, thời gian vay cũng dài có khi đến 84 tháng. Nên giá trị khoản vay có thể giải quyết được rất nhiều nhu cầu.

Các ngân hàng cho vay tín chấp.

Như chúng ta đã biết mảng cho vay tín chấp phát triển mạnh. Đây là mảng có hiệu quả kinh doanh tương đối cao trong ngân hàng. Hầu như ngân hàng nào cũng có hoạt động cho vay tín chấp.

Một số ngân hàng tổ chức bộ phận cho vay tín chấp thành một phòng, ban riêng. Trong khi một số ngân hàng tự mình hoặc liên doanh liên kết thành lập công ty chuyên về hoạt động này.

Các ngân hàng cho vay tín chấp tiêu biểu chúng ta thường nghe nhắc đến. Ngân hàng HSBC, Ngân hàng VP Bank, Ngân hàng ACB, Ngân hàng Ngoại Thương … Hầu như ngân hàng nào cũng có cho vay tín chấp.

Các tổ chức tín dụng cho vay tín chấp phục vụ đa dạng các nhu cầu chi tiêu của khách hàng. Chúng ta vẫn thường thấy một số sản phẩm cho vay tín chấp chiếm tỷ trọng lớn. Cho vay xây dựng sửa chữa nhà, cho vay chi tiêu mua sắm vật dụng sinh hoạt gia đình. Cho vay du học, du lịch, cho vay cưới hỏi, ma chay. Và hàng ngàn nhu cầu vay khác đều có thể vay.

Các tổ chức cho vay tín chấp.

Các tổ chức cho vay tín chấp hầu như được thành lập từ các ngân hàng. Hoặc là từ ngân hàng liên doanh, liên kết để thành lập. Với nghiệp vụ tín dụng, hoạt động cho vay chuyên nghiệp từ ngân hàng. Tổ chức quản lý chuyên nghiệp năng động, và tính linh hoạt giúp cho các tổ chức này tăng trưởng nhanh.

Các tổ chức cho vay tiêu biểu hiện nay chúng ta có thể thấy đến từ ngân hàng. Công ty tài chính FE credit thành viên VP Bank. Công ty tài chính Shinhan Finance thành viên ngân hàng Shinhan Hàn Quốc. Mcredit thành viên Ngân hàng Quân đội và Ngân hàng Shinsei Nhật Bản. Công ty tài chính Mirae Asset thành viên tập đoàn tài chính cùng tên Hàn Quốc. Và rất nhiều công ty khác.

Mỗi công ty có chính sách điều kiện vay, chính sách phát triển khách hàng riêng. Tùy thuộc khu vực bạn cư trú có nằm trong khu vực phục vụ của họ hay không. Nhìn chung có những tổ chức phát triển tín dụng thận trọng thì họ sàng lọc khách hàng cao. Điều kiện vay chặt chẽ hơn, một số có khẩu vị rủi ro cao thì chấp nhận khách hàng với điều kiện thấp hơn.

Hợp đồng cho vay tín chấp.

Đây là một trong những bản hợp đồng thỏa thuận giữa các bên tham gia. Trong đó quy định rõ quyền lợi nghĩa vụ và đối tượng điều chỉnh trong quá trình vay vốn.

Thông thường hợp đồng cho vay tín chấp đều được ngân hàng, tổ chức cho vay soạn sẵn theo mẫu. Nội dung hợp đồng được bộ phận pháp chế ngân hàng nghiên cứu kỹ lưỡng.

Hợp đồng cho vay tín chấp là một trong những ràng buộc bên vay. Trong quá trình vay tiền tại ngân hàng nên đọc hiểu để có thể thực hiện đúng đầy đủ.

Nội dung cơ bản của một hợp đồng vay tín chấp bao gồm. Căn cứ điều chỉnh là các văn bản tham chiếu xử lý. Chủ thể hợp đồng là các bên tham gia ký kết là bên cho vay và bên vay. Đối tượng hợp đồng vay là số tiền vay thời gian vay. Các điều khoản về lãi suất cho vay, hình thức trả nợ vay, vốn vay. Các điều khoản về chậm trả, lãi phạt chậm trả, các khoản phí.

Nội dung về quyền lợi, nghĩa vụ các bên tham gia. Quyền xử lý khoản nợ quá hạn, khởi kiện và các quyền khác.

Nói chung là hợp đồng đều soạn sẵn theo mẫu và gần như không điều chỉnh được. Do mỗi ngân hàng đều có quy trình duyệt văn bản sửa đổi riêng khá khó khăn. Mỗi khi điều chỉnh một điều khoản nào đó cần phải có ý kiến tư vấn của bộ phận pháp chế.

Cho vay tín chấp nhanh nhất.

Cho vay tín chấp đến từ các ngân hàng, hay công ty tài chính hiện chưa phải như các công ty vay online. Vì quy trình vay vẫn phải cần tư vấn thẩm định, phê duyệt và giải ngân riêng.

Tùy thuộc vào quy trình cho vay mỗi ngân hàng, công ty tài chính khác nhau. Thông thường việc đăng ký tư vấn qua trang web.

Khi có thông tin khách hàng thì nhân viên tư vấn mới gọi điện thoại tư vấn. Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ phù hợp, lựa chọn khoản vay đúng mục đích. Cách cung cấp hồ sơ vay tín chấp.

Tiếp theo bộ phận thẩm định bằng nghiệp vụ của mình có thể thẩm định trực tiếp nếu cần. Cũng có khi chỉ cần thẩm định qua điện thoại, qua thông tin internet.

Duyệt vay, bằng cách lập checklist hay tờ trình thẩm định. Trình duyệt bộ phận phụ trách có trách nhiệm phê duyệt đồng ý hay từ chối cho vay.

Lập hợp đồng vay tín chấp, các thủ tục khác, cam kết, hay bảo hiểm. Mời bên vay lên ký kết các văn bản này, cuối cùng là bộ phận giải ngân. Thực hiện việc giải ngân tiền vay cho khách hàng.

Tổng hợp thời gian của cả quy trình vay như trên là vào khoảng 3 đến 5 ngày. Nên khi bạn có nhu cầu vay tín chấp từ ngân hàng hay công ty thì có kế hoạch trước.

Một số đơn vị cho vay tín chấp.

#1. Ngân hàng Vp Bank.

Ngân hàng VP Bank cho vay tín chấp khách hàng tối đa lên đến 200 triệu đồng. Thời gian cho vay đến 60 tháng.

Lãi suất cho vay tại Ngân hàng VP Bank rất cạnh tranh. Tính toán dựa theo số tiền vay thời gian vay và uy tín trả nợ. Dự kiến mức lãi suất cho vay từ 16%/năm tính theo dư nợ giảm dần.

Ngân hàng VP Bank cho vay tín chấp với khách hàng trong nhóm độ tuổi từ 25 đến 45 tuổi. Địa chỉ cư trú trong địa bàn có hoạt động của VP Bank.

Thu nhập tối thiểu hàng tháng từ 5 triệu đồng trở lên và phải thanh toán lương chuyển khoản qua ngân hàng.

#2. Vay tín chấp Shinhan.

Shinhan Finance cho vay tín chấp theo lương lên đến 12 lần thu nhập lương, tối đa 200 triệu đồng. Thời gian cho vay lên đến 48 tháng.

Yêu cầu khách hàng vay có độ tuổi chủ yếu trong khoảng 25 tuổi đến 45 tuổi. Khu vực hoạt động hiện nay cũng khá rộng.

Lương tối thiểu yêu cầu từ 8 triệu đồng chuyển khoản trực tiếp qua Ngân hàng. Không chấp nhận lương tiền mặt.

Kinh nghiệm công tác yêu cầu từ 12 tháng trở lên, trong đó tại đơn vị hiện tại tối thiểu 3 tháng.

Lãi suất cho vay công bố từ 0,89%/tháng đến 1,5%/tháng. Lãi suất tính theo dư nợ thực tế (dư nợ giảm dần).

#3. Vay tín chấp Mcredit.

Mcredit cho vay khách hàng tối đa đến 70 triệu đồng, thời gian vay lên đến 36 tháng.

Yêu cầu về độ tuổi khách hàng từ 24 đến 50 tuổi. Mức thu nhập tối thiểu từ 5 triệu đồng, kinh nghiệm làm việc từ 6 tháng.

Mcredit cho vay khách hàng trên cả nước, những nơi có hoạt động của họ.

Chứng từ cung cấp cũng đa dạng, dễ  chọn lựa phù hợp đa dạng đối tượng khách hàng.

Tóm lại.

Cho vay tín chấp từ các ngân hàng giờ đây cũng thuận lợi nhiều. Các thủ tục vay được cắt giảm hoặc cải tiến đáng kể. So với trước đây thì đã có thể nói là có bước tiến lớn.

Việc vay tín chấp ở các Ngân hàng hay công ty tài chính có nhược điểm một tí là thời gian vẫn còn chậm. Nhưng hoàn toàn có lợi thế lớn về số tiền cho vay. Lãi suất cho vay cạnh tranh, thời hạn cho vay dài.

Khi có nhu cầu vay vốn, có kế hoạch sử dụng tiền vay rõ ràng. Bạn nên chủ động thời gian dự phòng để có kế hoạch sử dụng nguồn vốn với chi phí tốt này.

Hy vọng thông tin trên có thể giúp bạn trong lựa chọn giải pháp cho mình. Nếu cần tư vấn hay cần thêm thông tin vui lòng để lại lời nhắn. Trân trọng cảm ơn, chúc bạn thành công.

Tham khảo thêm:

Ngân hàng cho vay tín chấp thế nào C4?

Vay tiền tín chấp ngân hàng lãi suất thấp C3.