You are currently viewing CVC là gì? Sử dụng số CVV như thế nào?-Vaytien4u

CVC là gì? Sử dụng số CVV như thế nào?-Vaytien4u

CVC/CVV là một mã số quan trọng khi bạn đang sở hữu thẻ Visa/Mastercard. Mật mã quyền năng này giúp bạn thanh toán online dễ dàng mà không cần nhập PIN, tuy nhiên nguy cơ mất tiền rất cao nếu bạn để lộ thông tin này cho người lạ

Tham khảo thêm:

Cho vay trực tuyến và kỳ thị xung quanh nó!-Vaytien4u
Vay tiền online Cashwagon thế nào?

Mã CVV là gì? Mã CVC là gì?

MÃ CVC, CVV LÀ GÌ? LÀM SAO ĐỂ SỬ DỤNG THẺ THANH TOÁN QUỐC TẾ AN TOÀN?

CVVlà chữ viết tắt của cụm từ Verification Value được dịch ra là “Giá trị xác minh thẻ”. Đây là mã xác thực in trên thẻ Visa gồm cả thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ.
Ngoài ra, một khái niệm khác của thẻ visa là CVV2. Mã này được sử dụng trong các giao dịch trực tuyến của thẻ, tức là không dùng đến thẻ vật lý.

Số CVC là viết tắt của Card Verification Code, được sử dụng để xác minh thẻ MasterCard.

Trên hầu hết các thẻ visa của ngân hàng Vietinbank, Vietcombank, Sacombank, Techcombank, thẻ BIDV… đều có mã số CVV/CVC.
Số CVV và CVC đều là loại mã xác minh thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ quốc tế, số CVV và số CVC về cơ bản có chức năng và ý nghĩa như nhau. Chỉ có điều hai loại số này được áp dụng cho những loại thẻ khác nhau, số CVV được áp dụng với Visa, còn số CVC được áp dụng với thẻ MasterCard (bao gồm cả thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng quốc tế).

​Số CVV/CVC nằm ở sau dải ô chữ ký tại mặt sau của thẻ Visa/Mastercard

Bước 1: Bạn truy cập vào trang thương mại điện tử Tiki.vn và đã và lựa chọn một sản phẩm ưa thích để đặt mua sau đó vào giỏ hàng để tiến hành thanh toán.

Bước 2: Tiki sẽ yêu cầu bạn phải đăng nhập vào tài khoản của mình để tiếp tục thanh toán. Nếu chưa có tài khoản bạn có thể chọn “tạo tài khoản”.

Bước 3: Nhập thông tin địa chỉ giao nhận hàng

Bước 4: Chọn hình thức” Thanh toán bằng thẻ Visa, Mastercard,Jcb” và sau đó cung cấp đầy đủ thông tin chủ thẻ.

Bước 5: Xong bước trên bạn chỉ cần nhấn nút đặt mua nữa là xong.

Không để lộ số CVV thẻ tín dụng cho bất cứ ai

Trước khi mua hàng online, đừng quên đăng ký dịch vụ Verified by Visa/MasterCard để nhận mã OTP như “chốt bảo mật cuối cùng”.
Khi mua hàng online hãy lựa chọn website có giao thức https:// được mã hóa bảo mật thông tin (ổ khóa màu xanh trên tên miền website). Điều này rất quan trọng, và có thể là yếu tố quyết định độ an toàn cho thông tin của bạn hay không.

Tìm cách che/xóa số CVV/CVC trên thẻ và ghi nhớ chúng hoặc lưu lại thông tin ở chỗ khác,  Đây là cách tốt nhất để kẻ gian không bao giờ thấy được số CVV/CVC trên thẻ của bạn.

Mở thẻ tín dụng VPBank, giao dịch nhanh, nhận ngàn ưu đãi

Mở thẻ 100% online dễ dàng, không mất công đến quầy giao dịch
Nhận thẻ tận tay, ngay nơi bạn muốn hoàn toàn miễn phí
Ưu đãi hấp dẫn giảm tới 50% tại các đối tác nhà hàng & cafe
Mua sắm trả góp lãi suất 0%, hoàn tiền đến 5% mọi chi tiêu
Rút tiền mặt lên đến 100% tổng hạn mức


Vay tín chấp Vamo duyệt nhanh không ngờ.
Nguồn tham khảo:
Vpbank