You are currently viewing Vay theo lương chuyển khoản và lương tiền mặt L5.

Vay theo lương chuyển khoản và lương tiền mặt L5.

Vay theo lương chuyển khoản hình thức vay tín chấp được xem là khá an toàn, thuận lợi. Vì hình thức thanh toán tiền lương này đáng tin cậy do sự tham gia xác nhận từ bên thứ 3. Chỉ cần sao kê ngân hàng thì dễ dàng xác nhận được mức thu nhập hàng tháng.

Cho vay theo lương là sản phẩm được nhiều ngân hàng, công ty tài chính phát triển. Vì lượng lớn lao động có thu nhập từ lương, đây là đối tượng khách hàng tiềm năng.

Vay tín chấp theo lương tiền mặt lãi suất thấp L.1

Hôm nay chúng ta cùng nhau tìm hiểu một số đơn vị cho vay theo lương chuyển khoản, hay lương tiền mặt. Bạn có thể tham khảo những thông tin này khi cần tìm kiếm vay tiền.

Về cho vay theo lương.

Hình thức vay tín chấp dựa vào thu nhập hàng tháng của người làm hưởng lương. Mức lương vừa là thu nhập trả nợ vừa là căn cứ xác định mức vay, phân nhóm khách hàng.

Với mức lương cao đương nhiên chỉ dành cho nhóm lao động có tay nghề cao, hay lao động quản lý. Mức thu nhập ổn định còn nói đến nghề nghiệp, kinh nghiệm của người làm việc.

Hiện tại lương hay thu nhập của người lao động thường có 2 hình thức thanh toán chính. Đó là thanh toán chuyển khoản qua ngân hàng và thanh toán lương tiền mặt. Còn các hình thức thanh toán lương khác rất ít hoặc không phổ biến lắm.

Từ đó hình thành nên 2 nhóm sản phẩm cho vay theo lương. Đó chính là vay theo lương chuyển khoản với một số đơn vị. Và sản phẩm tiếp theo đó là vay theo lương tiền mặt.

Vay theo lương chuyển khoản.

Hình thức căn cứ vay theo lương chuyển khoản đòi hỏi người lao động được thanh toán lương qua ngân hàng. Người vay đạt theo mức thu nhập tối thiểu nhất định, thanh toán lương chuyển khoản.

Đây là nhóm ngân hàng, công ty lựa chọn khách hàng ở phân khúc nhóm cao. Đương nhiên khách hàng vay ở nhóm này cũng nhận được ưu đãi nhất định từ phân nhóm. Thanh toán lương chuyển khoản thì độ tin cậy đương nhiên cao hơn.

Vay theo lương tiền mặt.

Nhóm đơn vị vay tiền chấp nhận thanh toán lương bằng tiền mặt. Nhóm thanh toán lương tiền mặt có lẽ có số lượng lớn hơn. Do hình thức thanh toán lương này vẫn còn rất phổ biến hiện nay.

Khách hàng vay có lương thanh toán bằng tiền mặt cũng không phải lo lắng nhiều. Vì hoàn toàn có thể đăng ký vay theo lương tiền mặt ở rất nhiều đơn vị.

Thủ tục vay theo lương tiền mặt cần thêm các chứng từ để chứng minh thu nhập. Có thể là bảng lương công ty, hoặc xác nhận lương, quyết định lương. Đây là chứng từ thay cho sao kê tài khoản ngân hàng.

Vay theo lương hưu.

Vay theo lương hưu cũng có nhiều đơn vị phát triển sản phẩm này. Do lượng lớn người lao động làm công hưởng lương nhưng đã nghỉ hưu. Nhóm khách hàng vay đã về hưu thì có sổ lương hưu hàng tháng.

Mức thu nhập lương hưu qua sổ lương hưu cũng được căn cứ để các đơn vị quyết định cho vay. Mức vay theo lương hưu thông thường vào khoảng 6 lần đến 12 lần thu nhập.

Thủ tục vay theo lương.

Thủ tục vay theo lương cũng khá đơn giản, khách hàng cần chuẩn bị một số hồ sơ khi vay. Tùy thuộc vào đơn vị mà có đòi hỏi một số hồ sơ có khác nhau chút ít. Dưới đây là một số thủ tục hồ sơ cơ bản để bạn tham khảo.

Hồ sơ pháp lý: Cần có chứng minh nhân dân hay căn cước công dân. Có thể cần xác nhận độc thân hay đăng ký kết hôn nếu có.

Việc làm thu nhập: Ở đây cần có hợp đồng lao động, sao kê lương. Chứng từ thay thế như quyết định bổ nhiệm, thẻ bảo hiểm y tế, quyết định lương, bảng lương, xác nhận lương . . .

Xác nhận cư trú: Sổ hộ khẩu, đăng ký tạm trú tạm vắng, hoặc có thể là hóa đơn điện, nước.

Ngoài những thủ tục hồ sơ như trên tùy đặc thù từng ngành có thể sẽ yêu cầu bổ sung thủ tục khác. Tùy theo tình hình thẩm định của nhân viên, để hồ sơ có tính thuyết phục cao.

Một số đơn vị cho vay theo lương.

#1. VP Bank vay theo lương chuyển khoản.

VP Bank cho vay đối với khách hàng có lương thanh toán chuyển khoản qua ngân hàng. Mức thu nhập tối thiểu khách hàng vay là 6 triệu đồng/tháng.

Vay VP Bank khách hàng có thể vay đến 200 triệu đồng, thời gian vay đến 60 tháng. Với hạn mức vay này bạn hoàn toàn có thể yên tâm nhu cầu chi tiêu của bạn.

VP Bank phục vụ khách hàng vay tuổi từ 25 đến 50, cư trú trên địa bàn có văn phòng hoạt động.

Thủ tục vay theo lương tại VP Bank khá đơn giản, bao gồm những hồ sơ cơ bản như trên.

#2. Shinhan Finance cho vay theo lương chuyển khoản.

Shinhan Finance tiền thân là Công ty tài chính Prudental. Một trong doanh nghiệp phát triển sản phẩm vay tín chấp cá nhân hàng đầu. Nay với nguồn lực từ Shinhanbank thì công ty này còn phát triển mạnh mẽ hơn.

Tại đây khách hàng có thể vay đến tối đa là 200 triệu đồng, thời gian vay 48 tháng. Với hạn mức này mọi nhu cầu tài chính đều có thể được đáp ứng.

Yêu cầu khách hàng vay có thu nhập tối thiểu 9 triệu đồng/tháng. Lương thanh toán chuyển khoản qua ngân hàng, thủ tục vay cần có sao kê tài khoản lương. Nhóm tuổi phục vụ từ 25 đến 45 tuổi.

Lãi suất cho vay tại Shinhan khá cạnh tranh, theo công bố thì với mức thấp nhất chỉ khoảng 0,89%/tháng. Cơ sở tính lãi theo dư nợ thực tế hay dư nợ giảm dần.

Địa bàn phục vụ của Shinhan còn khá hạn chế, chỉ một số tỉnh trung tâm. Tỉnh có phát triển khu công nghiệp phía Bắc và phía Nam.

#3. Mcredit vay theo lương tiền mặt.

Tin vui cho bạn nếu lương không thanh toán chuyển khoản thì hoàn toàn có thể đăng ký tại đây. Họ chấp nhận cho vay theo lương tiền mặt.

Hạn mức vay tối đa tại Mcredit là 70 triệu đồng, thời gian vay tối đa là 36 tháng. Với hạn mức thế này cũng có thể đủ tiền cho bạn làm được khá nhiều việc.

Điều kiện yêu cầu là bạn phải có mức thu nhập theo lương từ 5 triệu trở lên. Bạn phải nằm trong nhóm tuổi từ 22 đến 50 tuổi, cư ngụ trong địa bàn có hoạt động của Mcredit.

Tạm kết.

Vay theo lương chuyển khoản tuy điều kiện cho vay cao hơn nhưng lại nhận được nhiều ưu đãi hơn. Tuy nhiên vay theo lương tiền mặt cũng không phải chịu quá nhiều lép vế.

Chúng ta đi làm việc tại các công ty, tùy theo điều kiện mà họ chọn hình thức thanh toán lương khác nhau. Mỗi hình thức thanh toán đều có ưu và nhược điểm của nó. Nhưng hình thức nào thì bạn cũng nhận được tiền công hàng tháng. Và hình thức nào bạn cũng có sản phẩm vay phù hợp để chọn.

Chúc bạn lựa chọn được sản phẩm vay phù hợp, đáp ứng tốt nhu cầu.

Tham khảo:
Vay tiền theo lương, ngân hàng cho vay theo lương L4.

Cho vay theo bảng lương lãi suất thấp L.2