You are currently viewing Vay tiêu dùng cá nhân không thế chấp T.5

Vay tiêu dùng cá nhân không thế chấp T.5

Vay tiêu dùng cá nhân không thế chấp hay còn gọi là tín chấp. Một hình thức vay chủ yếu của các công ty tài chính. Các ngân hàng cho vay tiêu dùng cá nhân tín chấp thì ít hơn.

Vay tiêu dùng các nhân tín chấp là sản phẩm cho vay chủ lực của các công ty. Mọi nhu cầu tiêu dùng cá nhân đều được đáp ứng. Các công ty tài chính thành lập cũng để chuyên môn hóa trong mảng cho vay này. Đặc biệt là các công ty trực thuộc Ngân hàng hoặc do ngân hàng góp vốn đầu tư.

Xem thêm: Vay tiêu dùng ngân hàng không thế chấp lãi suất thấp N.1

Các ngân hàng thông thường họ cho vay tiêu dùng thế chấp nhiều hơn. Do sản phẩm vay tiêu dùng thế chấp quy mô khoản vay lớn hơn. Thời gian nhiều khi dài hơn, lãi suất cho vay cũng tốt hơn.

Vay tiêu dùng cá nhân không thế chấp (tín chấp).

Vay tiêu dùng cá nhân tín chấp đáp ứng các nhu cầu chi tiêu cá nhân, không cần thế chấp. Dựa vào uy tín bên vay để tiến hành cấp tín dụng, khoản vay phục vụ các nhu cầu chi tiêu, tiêu dùng.

Hầu hết mọi nhu cầu tiêu dùng cá nhân đều có thể vay. Từ các chi tiêu mua hàng trả góp, mua sắm đồ dùng, trang thiết bị. Các chi phí phục vụ sinh hoạt, nâng cao chất lượng cuộc sống của khách hàng cá nhân.

Vay tiêu dùng cá nhân tín chấp có thể chọn vay tiền mặt, hay vay mua đồ trả góp. Vay tiền mặt cũng có nhiều hình thức vay, dựa vào nhu cầu vay, chứng từ bổ sung, chứng từ chứng minh thu nhập mà có nhiều loại sản phẩm khác nhau.

Tương tự vay tiền mua đồ trả góp cũng có nhiều loại hàng hóa. Có thể điện tử, điện máy, máy tính, điện thoại, hay cũng có thể mua xe gắn máy trả góp.

Mỗi công ty có rất nhiều sản phẩm thiết kế phù hợp từng đối tượng khách hàng khác nhau. Mỗi công ty lại có những lợi thế cạnh tranh riêng trong thị trường cho vay tiêu dùng cá nhân.

Nhờ tính cạnh tranh giữa các công ty mà người vay ngày càng hưởng lợi. So với trước đây thời gian xử lý hồ sơ vay, thủ tục vay, điều kiện vay đều đã cải thiện rất nhiều lần.

Giờ đây vay tiêu dùng cá nhân không thế chấp nữa, chứng từ cũng cắt giảm nhiều. Thủ tục giảm bớt, thời gian xét duyệt nhanh hơn. Đặc biệt việc cung cấp dịch vụ online đăng ký hết sức thuận tiện, nhanh chóng.

Công ty tài chính tín dụng tiêu dùng.

Ngày nay các công ty tài chính cá nhân liên tục được thành lập phát triển. Nhờ tín dụng tiêu dùng phát triển mạnh, nhu cầu vốn được đáp ứng. Góp phần giảm tình trạng tín dụng đen, vay nóng đang hoành hành.

Tại nước ta nhu cầu về tín dụng tiêu dùng là rất lớn. Hầu như trước đây ngân hàng bỏ ngỏ thị trường này. Hình thức cầm đồ, hình thức tín dụng đen phát triển mạnh, đặc biệt là khu vực nông thôn, vùng xa trung tâm.

Nay các công ty tài chính mở rộng cung cấp dịch vụ tín dụng tiêu dùng, đặc biệt là online. Việc đăng ký qua website, online giúp đưa dịch vụ tín dụng tiêu dùng vươn xa hơn. Tiếp cận đến những vùng sâu, vùng xa trung tâm, khu vực nông thôn.

Các công ty cho vay tín dụng tiêu dùng.

Vay tín dụng tiêu dùng là nhu cầu thiết thực giúp cải thiện đời sống, vật chất cá nhân. Lượng lớn thị trường tiềm năng này là khu vực tín dụng đen hoành hành thời gian dài.

Từ ngày các công ty tài chính ra đời việc phục vụ vay tín dụng tiêu dùng ngày càng cải thiện. Nhu cầu tiếp cận khoản vay tiêu dùng cá nhân cũng dễ dàng hơn.

Tuy nhiên nếu là khách vay tín dụng tiêu dùng cần lưu ý hiện có 2 nhóm vay tương đối khác nhau. Nhóm các Ngân hàng, công ty thuộc ngân hàng, hay đầu tư bởi Ngân hàng. Nhóm từ các công ty tư nhân cho vay ngang hàng.

Nhóm thứ nhất vẫn là đơn vị cho vay chủ lực, có hệ thống pháp lý khá rõ ràng. Họ hoạt động ổn định, uy tín do được thành lập hoạt động khá bài bản. Tuân thủ các quy định của ngân hàng nhà nước.

Nhóm thứ 2 là các công ty tư nhân, cho vay ngang hàng, nhóm này có một số đơn vị hoạt động cũng bài bản, đàng hoàng. Một số ít núp bóng tín dụng đen, hoạt động tương đối chụp dựt. Thời gian qua có một số công ty bị điều tra làm ăn không minh bạch, gian dối.

Sau đây là một số công ty tài chính cho vay tín dụng tiêu dùng tương đối uy tín hiện nay. Tuy nhiên khi vay tại các công ty này thì điều kiện có khó hơn một tí, thủ tục cũng hơi cao hơn.

Công ty tài chính Mcredit.

Công ty thành viên của Ngân hàng MB, và công ty Nhật Bản. Cung cấp dịch vụ cho vay tín dụng tiêu dùng cả nước.

Mcredit cung cấp khá nhiều sản phẩm vay tiêu dùng. Nhiều loại chứng từ, mục đích vay khác nhau, quy mô khoản vay cũng tương đối lớn. Vay tại Mcredit khách hàng có thể vay đến 70 triệu đồng, thời gian đến 36 tháng.

Yêu cầu về độ tuổi của Mcredit là từ 20 đến 60 tuổi, thu nhập tối thiểu đăng ký vay là 5 triệu đồng/tháng.

Công ty tài chính Esycredit.

Đây là công ty tài chính tín dụng tiêu dùng thuộc Tập đoàn Điện lực. Sản phẩm cho vay tương đối đa dạng, vay theo lương, hóa đơn điện nước, theo sao kê tài khoản, hay vay theo sổ lương hưu.

Công ty EasyCredit cho vay tùy thuộc vào chứng từ bổ sung. Chứng từ chứng minh thu nhập, số tiền vay và thời gian cho vay khác nhau.

Để vay tín dụng tiêu dùng EasyCredit khách hàng từ 20 đến 60 tuổi. Thu nhập hàng tháng yêu cầu phải từ 5 triệu đồng trở lên.

Đăng ký vay tín dụng tiêu dùng Easy Credit cũng đơn giản. Khách hàng truy cập trang đăng ký, cung cấp thông tin cá nhân. Nhân viên sẽ gọi tư vấn, nhận chứng từ tại địa chỉ khách hàng.

Công ty tài chính Shinhan Finance.

Công ty thuộc Ngân hàng Shinhan hàng đầu Hàn Quốc. Để vay tiền tại Shinhan thì khách hàng đi làm hưởng lương hoặc hộ kinh doanh, tự doanh đều có thể vay.

Khách đi làm hưởng lương từ 9 triệu trở lên, chuyển khoản qua Ngân hàng. Kinh nghiệm làm việc trên 12 tháng, chứng minh bằng hợp đồng lao động. Sao kê lương, xác nhận lương, sao kê tài khoản ngân hàng.

Khách hàng kinh doanh thì kinh nghiệm kinh doanh trên 12 tháng, kinh doanh nghành nghề hiện tại trên 6 tháng. Chứng từ gồm giấy phép kinh doanh, biên lai thuế, số sách kinh doanh.

Yêu cầu tuổi tác từ 25 đến 45 tuổi, trong địa bàn các tỉnh có dịch vụ. Hà Nội, Bắc Ninh, Đà Nẵng, Tp HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu, Long An, Cần Thơ.

Công ty tài chính Mirae Asset.

Thành viên thuộc Tập đoàn tài chính Mirae Asset Hàn Quốc. Hoạt động khá lâu tại Việt Nam và đạt nhiều giải thưởng danh giá từ tổ chức Quốc tế.

Mirae Asset có lẽ là công ty đa dạng sản phẩm nhất. Trải dài trong các nhu cầu vay tín dụng tiêu dùng cá nhân. Các nhu cầu cá nhân đa dạng, đều được họ phát triển sản phẩm cung cấp.

Một số sản phẩm chuyên biệt khá mới mẻ đó là vay làm đẹp, hay vay giáo dục, vay du lịch. Sản phẩm mới, thời thượng, hoặc có sản phẩm vay mua ô tô mới lên đến 10 tỷ.

Các sản phẩm vay tiền mặt cũng đầy đủ các phân khúc. Từ vay theo lương, vay theo hóa đơn điện nước, vay theo hợp đồng bảo hiểm, vay theo hợp đồng tín dụng cũ, theo sao kê thẻ tín dụng, hay thậm chí vay theo cà vẹt xe đều có đủ.

Mirae Asset còn phát triển ứng dụng vay chạy trên điện thoại. Nên bạn có thể đăng ký vay từ trang web hoặc cài ứng dụng vay trên điện thoại đều được.

Thay lời kết.

Tín dụng tiêu dùng là một trong những ngành chiếm tỷ trọng lớn trong dư nợ cho vay. Ngày nay các công ty ngày càng gia nhập vào phân khúc này. Người đi vay ngày càng dễ dàng tiếp cận khoản vay tín tiêu dùng cá nhân không thế chấp.

Các dịch vụ có thể đăng ký thông qua trang web, hay có thể cài đặt ứng dụng vay trên điện thoại. Khi có nhu cầu tìm kiếm khoản vay khách hàng có thể lựa chọn nhiều công ty tài chính khác nhau.

Bài viết cung cấp một số thông tin cơ bản về vay tiêu dùng cá nhân. Nếu cần thông tin tư vấn, hướng dẫn đăng ký vay, hay thông tin khác vui lòng nhắn lại phía dưới đây. Trân trọng cảm ơn quý khách.

Tham khảo thêm:

Cho vay tiêu dùng, Ngân hàng cho vay tiêu dùng T.4

Vay tiền tiêu dùng ngân hàng online nhanh T.6