You are currently viewing Vay tiêu dùng ngân hàng không thế chấp lãi suất thấp N.1

Vay tiêu dùng ngân hàng không thế chấp lãi suất thấp N.1

Vay tiêu dùng là một trong những thuật ngữ vay tương đối phổ biến. Có nhiều hình thức vay tiêu dùng khác nhau. Nhu cầu tiêu dùng là rất đa dạng, mỗi người có hàng ngàn nhu cầu khác nhau.

Vay tiêu dùng từ lâu là một trong sản phẩm có tỷ trọng lớn. Hầu như các ngân hàng đi theo xu hướng ngân hàng bán lẻ đều phát triển sản phẩm vay tiêu dùng.

Xem thêm tại: Top 10+ vay tiền nhanh 247 không thế chấp mới nhất.

Hôm nay vaytien4u cùng các bạn tham khảo các thông tin về vay tiêu dùng. Một số Công ty tài chính tiêu dùng, vay tiêu dùng ngân hàng, lãi suất vay tiêu dùng thế nào.

Vay tiêu dùng là gì?

Vay tiêu dùng là một trong sản phẩm cho vay phục vụ các như cầu chi tiêu cá nhân. Mỗi chúng ta có rất nhiều nhu cầu tiền bạc dùng để chi tiêu. Mỗi một nhu cầu chi tiêu như vậy đều có một sản phẩm cho vay để thanh toán.

Và các khoản vay dùng để thanh toán các chi tiêu này gọi chung là vay tiêu dùng. Vay tiêu dùng tức là khoản vay này dùng chi tiêu phục vụ cuộc sống.

Tùy theo loại tài sản đảm bảo khi đi vay mà vay tiêu cùng có thể chia ra. Vay tiêu dùng không thế chấp (tín chấp) và vay tiêu dùng thế chấp (có tài sản đảm bảo).

Vay tiêu dùng để phân biệt với sản phẩm vay kinh doanh. Tức là sản phẩm cấp vốn dùng cho hoạt động sản xuất kinh doanh. Đầu tư nhà xưởng sản xuất, mua sắm máy móc thiết bị, bổ sung vốn lưu động là những mục đích kinh doanh.

Tuy nhiên khái niệm này cũng mang tính tương đối. Vì có thể cùng mục đích nhưng người này thì tiêu dùng, người khác lại kinh doanh. Ví dụ mua xe ô tô trả góp, có thể là tiêu dùng, cũng có thể là kinh doanh tùy mục đích sử dụng xe.

Vay tiêu dùng thế chấp.

Có khá nhiều nhu cầu tiêu dùng giá trị khoản vay tương đối lớn. Hoặc có nhiều khách hàng vay mong muốn vay tiêu dùng với số tiền cao. Hay có nhiều khách hàng không đủ điều kiện vay tiêu dùng không thế chấp.

Sản phẩm vay tiêu dùng thế chấp từ các ngân hàng rất đa dạng. Như vay xây dựng, sửa chữa nhà, vay mua xe, vay ma chay, cưới hỏi, vay du học, du lịch.

Mỗi ngân hàng hỗ trợ vay tiêu dùng thế chấp với một chính sách, sản phẩm khác nhau. Nhưng nhìn chung thì vay tiêu dùng thế chấp thì mọi nhu cầu tiêu dùng đều có sản phẩm phục vụ.

Tài sản thế chấp dùng để đảm bảo khoản vay tiêu dùng cũng đa dạng. Có thể là bất động sản, động sản, hay các loại giấy tờ có giá, tùy theo từng Ngân hàng.

Vay tiêu dùng không thế chấp.

Vay tiêu dùng không thế chấp (tín chấp) là hình thức hỗ trợ vay tiêu dùng, không có tài sản thế chấp. Hay còn gọi là vay tiêu dùng tín chấp.

Vay tiêu dùng không thế chấp cũng có nhiều sản phẩm, hình thức vay. Hầu như mọi công ty tài chính tiêu dùng đều cung cấp sản phẩm này.

Vay tiêu dùng không thế chấp khá đa dạng sản phẩm. Hầu như cứ một nhu cầu tiêu dùng lại có một sản phẩm tương ứng. Các nhu cầu tiêu dùng phục vụ cuộc sống là đa dạng. Các ngân hàng vay tiêu dùng, công ty tài chính tiêu dùng cũng ngày càng phát triển nhiều sản phẩm vay tương ứng.

Vay tiêu dùng online.

Hình thức vay tiêu dùng online hiện nay cũng được nhiều người quan tâm. Đây là những sản phẩm vay tiêu dùng được cung cấp trực tuyến.

Vay tiêu dùng online ngày càng phát triển, do có nhiều tiện ích. Khi đăng ký vay tiêu dùng online thì khách hàng chủ động thời gian. Khách hàng có thể tiếp cận dịch vụ ở bất cứ đâu, bất cứ thời gian nào.

Vay tiêu dùng online giúp khách hàng tiết kiệm rất nhiều chi phí đi lại. Tiết kiệm thời gian di chuyển, xếp hàng chờ đợi như trước đây. Từ thông tin, điều kiện vay cung cấp online khách hàng biết trước điều kiện, quy trình vay.

Vay tiêu dùng online giúp các ngân hàng, công ty tài chính tiêu dùng có thể tiếp cận khách hàng với phạm vi rộng hơn. Không còn lệ thuộc vào các văn phòng giao dịch trực tiếp.

Vay tiêu dùng theo lương.

Vay tiêu dùng theo lương là sản phẩm cho vay tiêu dùng không thế chấp. Theo đó ngân hàng, công ty tài chính dựa vào bảng lương để tài trợ khoản vay.

Tùy theo từng đơn vị mà có sản phẩm vay tiêu dùng theo lương khác nhau. Thông thường thì số tiền vay dựa trên mức lương hàng tháng. Khoản vay thường có giá trị từ 5 đến 12 lần thu nhập lương hàng tháng của khách hàng.

Vay tiêu dùng theo lương là một sản phẩm vay chủ lực. Hầu như vay tiêu dùng ngân hàng hay vay công ty tài chính tiêu dùng nào cũng có sản phẩm vay này.

Hỗ trợ vay tiêu dùng theo lương là rất thiết thực, vì đây là một thị trường tiềm năng. Người lao động hưởng lương chiếm phần lớn khách hàng vay tiêu dùng.

Thủ tục vay tiêu dùng theo lương cũng tùy đơn vị. Cơ bản thì chứng từ cần có là bảng lương, sao kê lương, hợp đồng lao động, hay xác nhận lương, thẻ bảo hiểm y tế. Đây là các chứng từ để chứng minh thu nhập, công việc làm, kinh nghiệm làm việc.

Hỗ trợ vay tiêu dùng ngân hàng.

Có rất nhiều công ty có thể hỗ trợ vay tiêu dùng. Mỗi nơi có sản phẩm riêng biệt, có chính sách vay khác nhau. Trong bài viết này vaytien4u.vn chỉ giới thiệu sơ bộ vay tiêu dùng ngân hàng và công ty tài chính chọn lọc.

Vay tiêu dùng Ngân hàng.

Ngân hàng nào cũng có hỗ trợ vay tiêu dùng, gồm cả thế chấp và không thế chấp. Tuy nhiên do những đặc thù phát triển và chiến lược kinh doanh khác nhau. Vay tiêu dùng ngân hàng thường thì sản phẩm thế chấp chiếm ưu thế.

Một số ngân hàng phát triển kênh bán lẻ nên có vay tiêu dùng không thế chấp. Đây có thể là một bộ phận riêng của Ngân hàng hoặc có thể tách thành công ty tài chính tiêu dùng riêng tùy ngân hàng.

Ngoại trừ một số ngân hàng có công ty tài chính tiêu dùng riêng. Như MB Bank, VP Bank, HD Bank … còn lại các ngân hàng khác đều có bộ phận vay tiêu dùng tín chấp riêng. ACB, Vietcombank, Techcombank, Vietinbank … đều cho vay tiêu dùng.

Hỗ trợ vay tiêu dùng Ngân hàng hay các công ty tài chính tiêu dùng thuộc Ngân hàng có thể tham khảo. Công ty tài chính FE Credit, MCredit, Shinhan Finance, OCB.

Vay tiêu dùng ngân hàng VP Bank.

Ngân hàng VP Bank cho vay tiêu dùng đến 200 triệu đồng, thời hạn cho vay từ 12 đến 60 tháng.

Mức lãi suất cho vay từ 16%/năm trở lên tính theo dư nợ giảm dần, mức lãi suất này khá cạnh tranh.

Ngân hàng VP Bank chỉ cho vay khách hàng lương chuyển khoản qua ngân hàng, thu nhập tối thiểu là 5 triệu đồng/tháng.

Yêu cầu độ tuổi vay tiêu dùng tín chấp ngân hàng VP Bank là từ 25 tuổi đến 45 tuổi.

Hỗ trợ vay tiêu dùng từ công ty tài chính tiêu dùng.

Công ty tài chính tiêu dùng có 2 nhóm khác nhau.

Nhóm chuyên biệt vay truyền thống xuất thân từ ngân hàng, tập đoàn tài chính. Đây là các công ty con được thành lập chuyên hỗ trợ vay tiêu dùng không thế chấp.

Những công ty tài chính tiêu dùng này có thể tách từ bộ phận tín chấp của ngân hàng. Có công ty do ngân hàng thành lập và phát triển nên. Có công ty do ngân hàng mua lại và đầu tư phát triển. Hay là công ty con, liên doanh, liên kết.

Một số công ty tài chính tiêu dùng thuộc nhóm này gồm. HD Finance, FE Credit, MCredit, Shinhan Finance, Home Credit, EasyCredit, Mirae Asset …

Nhóm các công ty tài chính tiêu dùng khác, hay thuộc nhóm này các công ty cho vay ngang hàng. Hay trung gian kết nối khoản vay giữa nhà đầu tư và khách hàng vay.

Ở phân nhóm công ty này có rất nhiều đơn vị. Và không ngừng phát triển, thành lập mới. Cũng không ít công ty ảo, trá hình cho vay nặng lãi.

Tuy nhiên có rất nhiều công ty làm ăn bài bản, chính sách rõ ràng. Họ có chính sách phát triển rất căn cơ, chiến dịch phát triển tốt. Công nghệ, nhân sự đều được đầu tư rất chất lượng.

Kèm theo đó thì các công ty này cũng có chính sách vay tốt. Từ lãi suất vay, số tiền vay, điều kiện vay, chính sách xử lý đều chuyên nghiệp.

Lãi suất vay tiêu dùng ra sao?

Lãi suất vay tiêu dùng cũng khá là đa dạng, tùy thuộc từng đơn vị vay. Là Ngân hàng hay công ty tài chính thì mục tiêu kinh doanh đó phải là lợi nhuận.

Một số tiêu chí xác định lãi vay tiêu dùng.

Theo rủi ro mà lãi vay tiêu dùng có thể khác nhau. Rủi ro cao thì lãi vay phải cao tương ứng để bù đắp. Tùy mỗi đơn vị, chính sách tín dụng riêng, định nghĩa và khẩu vị rủi ro cũng khác nhau.

Theo tài sản đảm bảo: Đây cũng là theo rủi ro, tài sản đảm bảo thanh khoản càng tốt thì lãi càng thấp. Theo đó thì lãi vay tiêu dùng thấp nhất là vay cầm cố số dư tài khoản, cầm cố sổ tiết kiệm. Lãi vay tiêu dùng cao nhất đương nhiên là vay tiêu dùng không thế chấp.

Thu nhập trả nợ: Khách hàng có thu nhập trả nợ tốt, có mục đích vay rõ ràng, hoàn toàn đủ khả năng trả nợ thì được ưu tiên hơn. Tuy nhiên đây cũng là một tiêu chí nằm ở trong rủi ro.

Thời gian cho vay: Thông thường thì thời gian cho vay dài hơn đồng nghĩa với rủi ro tăng cao. Hay lãi suất cho vay cũng tăng theo.

Quy mô khoản vay: Nếu khoản vay có giá trị nhỏ, số tiền thấp thì đương nhiên lãi vay tiêu dùng phải cao hơn. Đây cũng tương tự như là bán lẻ và bán sỉ vậy.

Ngoài ra còn các yếu tố từ đơn vị cho vay. Chi phí đầu vào vốn vay, tỷ lệ dự trữ bắt buộc, tỷ lệ cho vay, tỷ trọng các khoản vay . . .

Chỉ tiêu lợi nhuận, chính sách phát triển, chiến lược kinh doanh. Ví dụ đang phát triển thị phần có thể họ ưu tiên phát triển khách hàng, chính sách lãi vay tốt hơn.

Vay tiêu dùng lãi suất thấp

Nhóm vay tiêu dùng thế chấp.

Nhìn chung vay tiêu dùng thế chấp thường có mức lãi suất thấp hơn. Vay tiêu dùng lãi suất thấp nhất là cầm cố sổ tiết kiệm, số dư tài khoản.

Vay tiêu dùng lãi suất thấp tiếp theo thuộc nhóm có tài sản đảm bảo bất động sản. Động sản là phương tiện đi lại ô tô.

Vay tiêu dùng không thế chấp

Vay tiêu dùng lãi suất thấp đối với nhóm không thế chấp thì có mảng tiêu dùng trả góp.

Các sản phẩm vay tiêu dùng mua sắm hàng hóa trả góp, thông thường lãi 0%. Thuộc nhóm này có khá nhiều công ty tài chính tiêu dùng hỗ trợ. Vay trả góp mua hàng điện máy, điện thoại, máy tính, xe máy.

Vay tiêu dùng lãi suất thấp tiếp theo có thể tham khảo. Vay làm đẹp, vay giáo dục, vay du lịch của công ty Mirae Asset cũng đang có lãi suất 0%.

Tiếp theo là những sản phẩm vay theo lương, vay theo hóa đơn điện nước. Vay sao kê thẻ tín dụng, các sản phẩm vay tiêu dùng khác.

Đăng ký vay tiêu dùng online.

Việc đăng ký vay tiêu dùng online khá đơn giản. Tùy thuộc vào từng đơn vị cho vay khác nhau mà thủ tục, hình thức có khác nhau.

Cơ bản thì đăng ký vay tiêu dùng chỉ gồm các bước cơ bản như sau:

Truy cập trang đăng ký, nhập các thông tin cá nhân, thông tin khoản vay.

Chọn các sản phẩm vay phù hợp, số tiền vay, thời gian cho vay, mục đích vay. Tùy chọn loại chứng từ có thể cung cấp khi đăng ký vay.

Xác nhận đăng ký vay tiêu dùng online, chờ bên đơn vị cho vay tiến hành tư vấn, thẩm định, trình duyệt khoản vay.

Đăng ký vay tiêu dùng ShinhanFinane.

Shinhan Finance là công ty tài chính tiêu dùng thuộc Ngân hàng Shinhan.

Vay tiêu dùng Shinhan có thể vay đến 12 lần thu nhập, tối đa 100 triệu đồng, thời hạn vay lên đến 48 tháng.

Vay tiêu dùng Shinhan Finance có mức lãi suất vay khá thấp, trung bình khoảng từ 0,9%/tháng.

Điều kiện vay khách hàng có độ tuổi từ 24 đến 45 tuổi, Sống ở TP. HCM, Hà Nội, Đồng Nai, Vũng Tàu, Bình Dương, Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Hưng Yên, Đà Nẵng, Cần Thơ.

Điều kiện vay là khách hàng có lương từ 6 triệu trở lênchuyển khoản qua Ngân hàng. Kinh nghiệm làm việc trên 12 tháng.

Chứng từ chứng minh gồm có hợp đồng lao động, sao kê lương, quyết định bổ nhiệm, quyết định lương hay bảo hiểm y tế.

Đăng ký vay tiêu dùng online Mcredit.

Công ty tài chính Mcredit là đơn vị thuộc Ngân hàng Quân Đội.

Vay tiêu dùng tại Mcredit có nhiều hình thức vay. Có thể vay tiêu dùng theo lương, vay theo hóa đơn điện nước, vay theo sim viettel, vay sao kê tài khoản, vay theo tài khoản Mb Bank.

Bạn có thể đăng ký tài khoản Mb Bank hoạt động trên 6 tháng là có thể đăng ký vay tiêu dùng Mcredit.

Đối tượng phục vụ khách hàng của Mcredit là từ 20 đến 60 tuổi trên cả nước. Thu nhập tối thiểu yêu cầu là từ 5 triệu đồng trở lên.

Vay tiêu dùng Mcredit khách hàng có thể vay tối đa lên đến 50 triệu, thời gian đến 36 tháng.

Vay tiêu dùng online Mirae Asset.

Công ty tài chính tiêu dùng Mirae Asset thành viên thuộc Tập đoàn tài chính Mirae Asset của Hàn Quốc.

Vay tiêu dùng online Mirae Asset có rất nhiều sản phẩm cho vay. Vay tiền mặt theo lương, theo thẻ tín dụng, hóa đơn điện nước, theo hợp đồng bảo hiểm, theo cà vẹt xe.

Điều kiện vay tiêu dùng online Mirae Asset là khách hàng từ 20 tuổi đến 60 tuổi. Cư trú trên địa bàn có văn phòng hoạt động của Mirae Asset. Thu nhập tối thiểu yêu cầu là 5 triệu đồng/tháng.

Vay tiêu dùng online qua app Money Tap.

App MoneyTap là đối tác giải ngân của công ty FE Credit. Tại đây khách hàng có thể đăng ký khoản vay lên đến 50 triệu đồng.

Điều kiện vay Money Tap khách hàng thuộc độ tuổi 20 đến 60. Phạm vi cho vay trên cả nước, yêu cầu thu nhập tối thiểu là 5 triệu đồng trở lên.

Đăng ký vay tiêu dùng MoneyTap dành cho khách hàng dùng điện thoại Android. Để đăng ký khoản vay khách hàng cần tải app về điện thoại di động và tiến hành đăng ký.

Đăng ký tài khoản dùng tài khoản gmail để đăng ký. Cung cấp thông tin cá nhân, hình chụp chứng minh nhân dân, hình chụp khuôn mặt.

Trường hợp lần đầu chưa duyệt thành công khách hàng có thể cung cấp thêm cà vẹt xe để duyệt lại.

Kết luận.

Vay tiêu dùng ngân hàng là một lựa chọn tốt khi cần vay tiền. Hầu như mọi ngân hàng đều có sản phẩm vay tiêu dùng. Vay tiêu dùng ngân hàng có nhiều ưu điểm nổi bật về số tiền vay, thời gian cho vay và lãi suất.

Khi cần vay tiêu dùng khách hàng nên ưu tiên chọn vay từ nhóm 1. Ngân hàng hoặc công ty tài chính xuất thân từ ngân hàng. Vì đây là những công ty có ngành nghề chuyên về hoạt động cho vay cá nhân.

Nhìn chung bất cứ nhu cầu chi tiêu cá nhân nào đều có thể đăng ký vay tiêu dùng. Hầu như đơn vị nào cũng có thể cho vay được. Chỉ khi nào chúng ta có những điều kiện khác biệt, cần phải lựa chọn những đơn vị có điều kiện vay tương ứng với mình.

Hi vọng rằng những thông tin sơ bộ được cung cấp trong bài viết có thể hữu ích với quý khách. Nếu cần tư vấn vay, hay đóng góp thắc mắc vui lòng nhắn tin phía dưới bài viết.

Trân trọng cảm ơn những đóng góp quý giá của quý khách hàng. Kính chúc quý khách thành công trong công việc và cuộc sống.

Tham khảo thêm:

Vay Mirae Asset, Điều kiện đăng ký vay Mirae Asset 5′.

Có nên vay tín chấp Shinhan Bank?