You are currently viewing Điều kiện vay tín chấp ngân hàng online cách đăng ký C1.

Điều kiện vay tín chấp ngân hàng online cách đăng ký C1.

Vay tín chấp ngân hàng ngày càng đơn giản về thủ tục, cách đăng ký vay. Các điều kiện vay tín chấp cũng đơn giản hơn trước rất nhiều.

Khi bạn có nhu cầu vốn chi tiêu gia đình vay sử dụng vào việc cá nhân thì vay tín chấp ngân hàng là một lựa chọn tốt.

Ngày nay vay tín chấp ngân hàng bạn hoàn toàn có thể đăng ký online. Việc cung cấp hồ sơ thủ tục vay có thể thực hiện qua nhân viên giao nhận.

Top 10+ vay tiền nhanh 247 không thế chấp mới nhất.

Trong khuôn khổ bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu về điều kiện vay tín chấp ngân hàng, cách đăng ký vay tín chấp thế nào.

Vay tín chấp ngân hàng là gì?

Vay tín chấp ngân hàng hay tên gọi khác là vay không thế chấp, vay không có tài sản đảm bảo. Một khoản vay mà ngân hàng cho vay không yêu cầu tài sản đảm bảo thực hiện nghĩa vụ tiền vay.

Như vậy vay tín chấp ngân hàng không yêu cầu tài sản đảm bảo. Ngân hàng cho vay dựa vào việc thẩm định khách hàng, uy tín khách hàng để cho vay.

Hiện nay chúng ta thấy sản phẩm vay tín chấp ngân hàng phát triển khá mạnh. Thị trường tín dụng cá nhân dành cho tiêu dùng chủ yếu đến từ tín chấp. Vay tín chấp thu hút nhiều đối tác cùng phát triển sản phẩm vay ngoài các ngân hàng còn các công ty tài chính.

Điều kiện vay tín chấp ngân hàng.

Tùy thuộc mỗi ngân hàng lại có định hướng chính sách vay, chính sách khách hàng riêng. Định vị các phân khúc khách hàng tiềm năng khác nhau. Mỗi một ngân hàng đều có khẩu vị rủi ro khác nhau.

Thông thường quy định về điều kiện vay tín chấp ngân hàng thường xem xét nhóm tuổi, thu nhập trả nợ, địa bàn cư trú, nghề nghiệp nơi làm việc.

Về nhóm tuổi hầu hết các ngân hàng hay công ty tài chính vẫn có phân khúc mục tiêu, tiềm năng nhất là từ 25 tuổi đến 50 tuổi. Trong đó nhóm khách hàng chủ đạo là từ 25 tuổi đến 45 tuổi. Nhóm này đang phát triển sự nghiệp, hoặc đầu tư, tài chính chưa ổn định. Nhu cầu tài chính khách hàng trong nhóm này là cao nhất.

Về thu nhập, tùy theo ngân hàng yêu cầu thu nhập tối thiểu khác nhau. Nhóm ngân hàng yêu cầu tối thiểu 9 triệu, nhóm tối thiểu chỉ cần 5 triệu. Một số yêu cầu thu nhập phải chuyển khoản trực tiếp qua ngân hàng. Nhưng có nơi chấp nhận lương thanh toán bằng tiền mặt. Nhưng nếu bạn có mức lương trên 9 triệu đồng, thanh toán chuyển khoản trực tiếp thì khả năng vay thành công là rất cao.

Về nghề nghiệp và nơi làm việc, một số công việc có hạn chế cho vay. Kinh nghiệm làm việc thì thông thường tối thiểu phải trên 1 năm. Vì hầu hết các đơn vị đều mong khách hàng đã làm việc ổn định. Giảm khả năng mất việc, gián đoạn công việc, gián đoạn nguồn thu nhập trả nợ.

Địa bàn cư trú thì hầu như sống trên cả nước đều có thể vay tín chấp ngân hàng. Có chăng thì mỗi địa bàn có một số ngân hàng nào đó hoạt động thôi. Nên khi cần vay nên để ý địa bàn mình cư trú đã có hoạt động của ngân hàng mình định vay hay chưa.

Hồ sơ vay tín chấp cần chuẩn bị.

Tùy thuộc từng ngân hàng khác nhau và tùy theo yêu cầu vay của cá nhân mà chứng từ vay có khác nhau. Nên hồ sơ vay cần chuẩn bị phù hợp với những gì mình có lựa chọn sản phẩm vay phù hợp.

Sau đây là những loại hồ sơ cơ bản mà hầu như các ngân hàng đều cần. Chỉ là tùy theo bạn có sẵn hay có thể chuẩn bị được những loại hồ sơ nào cụ thể.

Về hồ sơ pháp lý: Cần có chứng minh thư nhân dân, căn cước công dân, đăng ký kết hôn hoặc, chứng nhận độc thân nếu có.

Nghề nghiệp: Cần có hợp đồng lao động, hoặc bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội. Hoặc quyết định bổ nhiệm, quyết định điều động công tác. Giấy tiếp nhận hoặc các loại chứng từ tương tự.

Thu nhập: Bảng lương, sao kê tài khoản lương, xác nhận lương hay chứng từ tương tự.

Xác nhận cư trú: Có thể hộ khẩu, đăng ký tạm trú, xác nhận tạm trú hoặc tương tự. Hóa đơn điện, nước, điện thoại …

Mục đích sử dụng tiền vay: Có thể dự toán, phiếu báo, giấy báo, hồ sơ nhập học, hồ sơ viện phí, hay bảng kê chi phí . . . Đây là những hồ sơ vay tìn chấp có thể yêu cầu thêm hoặc bổ sung thêm.

Ngoài năm nhóm hồ sơ vay tín chấp cơ bản như trên. Ngoài ra còn tùy thuộc vào ngân hàng và sản phẩm vay lựa chọn thì cần hồ sơ phù hợp khác. Do có sự khác biệt thì cần hồ sơ để chứng minh.

Đăng ký vay tín chấp.

Hầu hết các ngân hàng hiện nay đều có trang web. Trên các trang web ngân hàng thì đều cho phép chúng ta có thể đăng ký vay tín chấp.

Để đăng ký vay tín chấp ngân hàng chúng ta cần truy cập vào trang đăng ký. Nhập thông tin cá nhân như họ tên, điện thoại di động, email, nhập số tiền cần vay, chọn mục đích, hay tùy chọn hồ sơ vay. Nhấp nút đăng ký vay để gởi thông tin yêu cầu vay cho ngân hàng.

Sau khi nhận được thông tin đăng ký vay từ khách hàng nhân viên tư vấn sẽ gọi điện thoại tư vấn, hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ. Tiến hành thu thập hồ sơ vay tín chấp từ khách hàng và thẩm định. Công việc thẩm định có thể thực hiện trực tiếp, online, qua điện thoại, tùy nghiệp vụ từng đơn vị.

Vay tín chấp ngân hàng online.

Vay tín chấp ngân hàng online hiện chỉ dừng ở mức độ đăng ký hồ sơ vay. Các công việc thu thập hồ sơ vay, thẩm định, phê duyệt và ký hợp đồng vay vẫn cần lên ngân hàng.

#1. Vay tín chấp ngân hàng Vp Bank.

Tại VP Bank khách hàng được vay tối đa lên đến 200 triệu đồng, thời gian trả góp khá dài lên đến 60 tháng.

Vì là Ngân hàng nên vay tại VP Bank lãi suất rất cạnh tranh theo số tiền vay thời gian vay và uy tín trả nợ của khách hàng. Dự kiến mức lãi suất cho vay từ 16%/năm tính theo dư nợ giảm dần.

Để đăng ký vay tại VP Bank khách hàng phải trong nhóm độ tuổi từ 25 đến 45 tuổi, cư trú trong địa bàn có hoạt động của VP Bank.

Yêu cầu thu nhập tối thiểu hàng tháng từ 5 triệu đồng trở lên và phải thanh toán lương chuyển khoản qua ngân hàng.

#2. Vay tín chấp lương chuyển khoản Shinhan.

Shinhan Finance cho vay tín chấp theo lương lên đến 12 lần thu nhập lương, tối đa 200 triệu đồng. Thời gian cho vay lên đến 48 tháng.

Yêu cầu khách hàng vay có độ tuổi chủ yếu trong khoảng 25 tuổi đến 45 tuổi. Khu vực hoạt động hiện nay cũng khá rộng.

Lương tối thiểu yêu cầu từ 8 triệu đồng chuyển khoản trực tiếp qua Ngân hàng. Không chấp nhận lương tiền mặt.

Kinh nghiệm công tác yêu cầu từ 12 tháng trở lên, trong đó tại đơn vị hiện tại tối thiểu 3 tháng.

Thủ tục cần đăng ký hồ sơ trên trang web, nhân viên tư vấn sẽ gọi lại, nhận chứng từ hồ sơ vay tại địa chỉ khách hàng.

Lãi suất cho vay công bố từ 0,89%/tháng đến 1,5%/tháng. Lãi suất tính theo dư nợ thực tế (dư nợ giảm dần). Thời gian giải ngân tiền vay là khoảng từ 3 đến 5 ngày.

#3. Vay tín chấp lương tiền mặt Mcredit.

Mcredit cho vay khách hàng tối đa đến 70 triệu đồng, thời gian vay lên đến 36 tháng.

Yêu cầu về độ tuổi khách hàng từ 24 đến 50 tuổi.

Yêu cầu về mức thu nhập tối thiểu từ 5 triệu đồng, kinh nghiệm làm việc từ 6 tháng.

Chứng từ cung cấp cũng đa dạng, dễ  chọn lựa phù hợp đa dạng đối tượng khách hàng.

#4.Vay tín chấp Ngân hàng OCB.

Tại đây khách hàng có thể đăng ký vay lên đến 50 triệu đồng, thời gian vay đến 36 tháng.

Điều kiện là khách hàng phải trong độ tuổi từ 22 đến 55, cư trú trên địa bàn có hoạt động của OCB. Thu nhập tối thiểu yêu cầu từ 7 triệu đồng/tháng trở lên. Chấp nhận cả lương thanh toán bằng tiền mặt nhé.

Giải đáp về vay tín chấp ngân hàng.

Có nên vay tín chấp ngân hàng?

Câu trả lời là nên. Nếu bạn có nhu cầu vay tiền thì vay tín chấp ngân hàng là lựa chọn ưu tiên. Vì khi vay tín chấp ngân hàng bạn được vay số tiền cao, thời gian trả góp dài. Hơn nữa lãi suất cho vay từ ngân hàng là khá ưu đãi cạnh tranh.

Nên vay tín chấp ngân hàng nào?

Thực ra đây là một câu hỏi khó trả lời. Mỗi ngân hàng có một chính sách vay khác nhau, số tiền vay, lãi suất cho vay khác nhau. Mỗi ngân hàng có điều kiện cho vay riêng biệt khác nhau.

Nên tùy thuộc vào trường hợp cụ thể mới biết được nên vay ở ngân hàng nào. Với điều kiện về thu nhập trả nợ cao, kinh nghiệm làm việc ổn, uy tín trả nợ các món vay trước đây tốt. Bạn hoàn toàn tự tin có thể đăng ký vay bất cứ ngân hàng nào.

Vay tín chấp ngân hàng nào tốt?

Vay tín chấp được duyệt vay ở bất cứ ngân hàng nào cũng rất tốt. Mỗi ngân hàng có điều kiện vay thẩm định, quy trình khác nhau.

Các bạn nên tham khảo các bài viết để có cái nhìn tương đối để thuận lợi so sánh lựa chọn. Vấn đề quan trọng nhất đó là dựa vào điều kiện cụ thể của bản thân để chọn ngân hàng phù hợp.

Thay cho lời kết.

Vay tín chấp ngân hàng hiện nay điều kiện đã mở ra khá nhiều. Thủ tục vay cũng rút ngắn, ngày càng đơn giản hơn trước đây. Ngoài ra quy trình cho vay tín chấp ngân hàng cũng được cải tiến. Kết quả thời gian vay cũng giảm xuống nhiều so với trước đây.

Nếu bạn có nhu cầu vay tiền, đặc biệt là số tiền đủ lớn, thời gian dài. Kế hoạch chi tiêu rõ ràng, thu nhập trả nợ ổn định bạn nên vay tín chấp ngân hàng.

Vay tín chấp ngân hàng có nhiều lợi thế về số tiền vay, thời gian vay và lãi suất.

Chúc bạn lựa chọn được đơn vị vay phù hợp với hoàn cảnh của mình. Xử lý công việc cá nhân hiệu quả, thành công trong công việc và trong cuộc sống. Trân trọng cảm ơn những đóng góp từ bạn.

Tham khảo thêm:

Vay tín chấp theo lương tiền mặt lãi suất thấp L.1

Vay tiêu dùng ngân hàng không thế chấp lãi suất thấp N.1